Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint
Nhiệt liệt Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 28/KHPH-TGDPL-SVHTTDL ngày 01 tháng 9 năm 2015 về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho phạm nhân giữa Trại giam Đắk P’Lao với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2015-2018. Ngày 14 tháng 11 năm 2017 Thư viện tỉnh Đắk Nông tổ chức công tác phục vụ sách lưu động tại trại giam Đắk P’Lao với 453 tên sách, 470 bản với nhiều môn loại khác nhau phù hợp với nhu cầu thực tế, nội dung đảm bảo đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Nhằm tạo điều kiện cho bạn đọc là những phạm nhân được tiếp cận với tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh, đất nước thông qua sách, báo. Qua đó, góp phần vào công tác giáo dục, tuyên truyền các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đối với phạm nhân. Đồng thời, giúp phạm nhân yên tâm cải tạo, rèn luyện nhân cách, lối sống, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục cải tạo, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua cải tạo tốt. Thư viện tỉnh Đắk Nông  
Trong khuôn khổ Lễ tưởng niệm và đặt Bia tưởng niệm ghi danh cán bộ, chiến sĩ chiến đấu, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc-Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông, tối 30/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức Chương trình “Ký ức khai thông đường hành lang chiến lược Bắc-Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông”. 
Trong thế kỷ vừa qua, thế giới phụ nữ và nghệ thuật lãnh đạo của họ đã thay đổi. Quyền lực vận hành như là một hệ thống xã hội, kết thành vô số những hành vi được duy trì trong hệ thống văn hóa có ảnh hưởng nhất trong xã hội đó. Những hành vi lặp lại này duy trì hệ thống quyền lực bao gồm cả chuẩn mực giao tiếp, sự hiểu biết về những giá trị chung về văn hóa, kỳ vọng, quy tắc tiêu chuẩn và vai trò cá nhân. Hệ thống xã hội này chuyển hóa theo kỳ vọng hay hành vi của bất kỳ một cá nhân riêng lẻ nào và có xu hướng hình thành quyết định, sự tương tác và mối quan hệ xã hội giữa các cá thể để phù hợp với hệ thống. Những phản hồi với nữ lãnh đạo được hình thành một hệ thống xã hội truyền thống vốn do nam giới thống trị. Nhân kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, Thư viện tỉnh Đắk Nông trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “ Phụ nữ và quyền lãnh đạo”, của tác giả Barbara Kellerman, Deborah L. Rhode ; người dịch Đăng Trọng, Tường Khôi; Do nhà xuất bản Tổng hợp Đồng Nai phát hành năm 2009, khổ 14x22cm, dày 432 trang. SĐK MVL 2.710 – 12. Cuốn sách “ Phụ nữ và quyền lãnh đạo” đề cập tới quá trình khẳng định bản thân của phụ nữ trong vai trò quản lý, lãnh đạo. Cuốn sách tập trung nghiên cứu sự phát triển của phụ nữ ở nhiều quốc gia với những thống kê, phân tích cụ thể. Thước đo sự tiến bộ không chỉ dừng lại ở các chỉ số phát triển như kinh tế, văn hóa, giáo dục… mà vai trò và vị trí của phụ nữ trong xã hội được xem là một yếu tố quan trọng để quốc gia đó được thế giới ghi nhận và thể hiện sự bình đẳng và dân chủ trong hệ thống lập pháp hay không. Sách còn nêu bật những ưu điểm và nhược điểm của phụ nữ khi hướng tới vị trí lãnh đạo cao nhất cùng những tác động của việc làm đối với vai trò của phụ nữ trong gia đình. Bên cạnh đó cuốn sách còn cung cấp cho bạn đọc cái nhìn toàn diện nhất về các chức vụ lãnh đạo còn ít ỏi của phụ nữ hiện nay, lý do của thực trạng này và những biện pháp có thể thực hiện để thay đổi thực trạng ấy. Cuốn sách gồm có 4 phần và 17 chương. Thông qua các phần và từng chương cuốn sách sẽ cho chúng ta nhiều ví dụ về hoàn cảnh xuất thân cơ bản trong những chức vụ lãnh đạo như thế nào. Các vấn đề phụ nữ bảo vệ không chỉ là các vấn đề của phụ nữ mà chúng còn ẩn chứa các vấn đề cơ bản về tư pháp và phúc lợi mà cả hai phái đều được hưởng. Xã hội chúng ta đã có tiến bộ to lớn trong nhiều thập kỷ qua trong việc mở rộng các cơ hội lãnh đạo cho phụ nữ. Tuy nhiên, còn nhiều việc phải làm để đạt được tiến bộ hơn nữa. Cuốn sách này là một nguồn thông tin vô giá trong nỗ lực này. Cuốn sách vạch ra các con đường chưa ai đi qua và làm rõ tại sao hành trình này quan trọng đến vậy. Thư viện tỉnh Đắk Nông trân trọng giới thiệu và hân hạnh phục vụ quý bạn đọc.  
Tài liệu mới nhất
 
Thực hiện Chương trình công tác của Thư viện tỉnh Đắk Nông về việc xây dựng phong trào đọc sách cho thế hệ tương lai trên địa bàn tỉnh nhà là nhiệm vụ chiến lược của thư viện công cộng. Nhằm hình thành thói quen đọc sách và nâng cao ý thức tự học, rèn luyện tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong đổi mới phương pháp học tập, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, phục vụ nhu cầu tự học của học sinh và giáo viên. Từ ngày 3/10 đến ngày 10/10/2017 Thư viện tỉnh Đắk Nông triển khai công tác phục vụ sách lưu động cho 10 trường học trên địa bàn Tx. Gia Nghĩa, với hơn 1.600 bản sách, với nhiều môn loại khác nhau phù hợp với nhu cầu thực tế ở mỗi trường. Trong đó, Thư viện tập trung lựa chọn những tài liệu tham khảo, sách tâm lý học đường và một số truyện thiếu nhi nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của các học sinh, giáo viên. Bên cạnh việc luân chuyển sách đến thư viện trường học, cán bộ thư viện tỉnh kết hợp với việc hướng dẫn ngiệp vụ, chuyên môn cho cán bộ thư viện trường học. Công tác đưa sách về với trường học đã mang lại hiệu quả cao trong việc phục vụ bạn đọc, được thư viện tỉnh tổ chức theo định kỳ 06 tháng một lần. Trung bình mỗi tháng 01 thư viện trường có hơn 600 lượt bạn đọc đến với hoạt động thư viện và gần 800 lượt sách, báo được luân chuyển. Qua đó, giúp các em nâng cao chất lượng học tập và có một sân chơi, giải trí một cách lành mạnh, hữu ích.  
 
72 năm qua, dù hầu hết đều đã ở tuổi xưa nay hiếm, nhưng với những thanh niên Cứu quốc Thành Hoàng Diệu năm xưa, nhiệt huyết của ngày Cách mạng Tháng Tám lịch sử vẫn luôn nguyên vẹn trong tâm khảm mỗi người. Không chỉ đắm mình cùng quá khứ hào hùng “vang bóng một thời”, họ còn muốn truyền ngọn lửa ấy cùng biết bao kinh nghiệm quý từ thực tiễn cách mạng để các thế hệ tiếp nối xây dựng đất nước, Thủ đô ngày càng giàu đẹp hơn.  
 
Ngày 10/3, tại huyện Đắk R’lấp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) tổ chức tổng kết công tác VHTT-DL năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.  
 
 

Liên kết thư viện

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập

3
1
9
1
9
7
1

Số lượt đang online

0
0
0
0
0
1
5