HỆ THỐNG THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

SỞ VHTT & DL TỈNH ĐẮK NÔNG

single
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không có chuyện ‘chợ chiều, rã đám’ cuối nhiệm kỳ
Nói về việc kiện toàn cơ quan Chính phủ sau ĐH XIII, ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh không có chuyện “chợ chiều, rã đám” cuối nhiệm kỳ trong các thành viên Chính phủ. Chiều 2/2, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2021, trả lời câu hỏi của báo chí v

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không có chuyện ‘chợ chiều, rã đám’ cuối nhiệm kỳ

XUÂN TRƯỜNG21:08 02/02/2021

Học sinh Đồng Nai nghỉ học từ ngày 4/2

Đổi mới giáo dục bao năm nhưng thưởng Tết giáo viên vẫn ‘mỡ nó rán nó’

Nói về việc kiện toàn cơ quan Chính phủ sau ĐH XIII, ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh không có chuyện “chợ chiều, rã đám” cuối nhiệm kỳ trong các thành viên Chính phủ.

Chiều 2/2, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2021, trả lời câu hỏi của báo chí về việc kiện toàn nhân sự Chính phủ sau Đại hội XIII của Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, vấn đề kiện toàn các cơ quan Quốc hội, Chính phủ do Đảng, Nhà nước bàn và đang được thực hiện đồng bộ.

“Tuy nhiên tinh thần là không có chợ chiều, không rã đám. Làm ngày nào làm đến nơi, nghỉ ngày nào nghỉ rõ ràng, không có chuyện lợi dụng xế chiều, bóng mái. Các thành viên Chính phủ tuy không phải là Uỷ viên Trung ương nhưng với trách nhiệm là Bộ trưởng, thành viên Chính phủ thì phải làm hết sức mình. Được tín nhiệm thì không thể có tinh thần khác”, ông Dũng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không có chuyện chợ chiều, rã đám cuối nhiệm kỳ - Hình 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi họp báo.

Trước đó, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương công bố danh sách 200 Ủy viên Trung ương khóa XIII.

Đại hội XIII bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII gồm 180 người, trong đó có 119 người là Ủy viên và Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tái đắc cử, 61 người lần đầu trúng cử.

Đại hội cũng bầu 20 Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Trong ngày 31/1, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Chủ tịch nước, được Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Hội nghị cũng bầu Bộ Chính trị gồm 18 người, trong đó có 8 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII tái đắc cử, 7 người là Ủy viên Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII và 3 người Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII được bầu tại Hội nghị.

Ban Bí thư Trung ương khoá XIII gồm một số Uỷ viên Bộ Chính trị được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Bí thư và 5 người được bầu tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Hội nghị bầu ra Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá XIII gồm 19 người; ông Trần Cẩm Tú tiếp tục được bầu làm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khoá XIII.